Cao đẳng - Đại học chính quy: (0277) 3882258.
Liên thông - Bằng 2 - Từ xa: (0277) 3882884.
Sau đại học: (0277) 3881622.
dhdt@dthu.edu.vn
783, Phạm Hữu Lầu, P.6, Tp.Cao Lãnh, Đồng Tháp

Tâm lý học giáo dục

- Tên ngành: Tâm lý học giáo dục New

- Mã ngành: 7310403

- Chỉ tiêu tuyển sinh:    50

- Phương thức xét tuyển:

+  100 - Xét kết quả thi tốt nghiệp THPT

+  200 - Xét kết quả học tập cấp THPT (học bạ)

+  301 - Xét tuyển thẳng theo quy định của Quy chế tuyển sinh (Điều 8)

+  402 - Xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực 2024 của ĐHQG TP.HCM

- Tổ hợp xét tuyển:

+ A00: Toán, Vật lí, Hóa học Chọn các ngành khác cùng tổ hợp môn

+ C00: Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí Chọn các ngành khác cùng tổ hợp môn

+ C19: Ngữ văn, Lịch sử, GDCD Chọn các ngành khác cùng tổ hợp môn

+ D01: Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh Chọn các ngành khác cùng tổ hợp môn

2. Điểm trúng tuyển qua các năm

Tham khảo điểm tuyển sinh

Năm học Điểm THPT Điểm học bạ Điểm đánh giá năng lực
2023 15 19 615

Đang cập nhật...

4. Thông tin tuyển sinh

Media\1_DTHUTS\FolderFunc\202403\Images/khxh-1-20240318091526-e.jpg
Media\1_DTHUTS\FolderFunc\202403\Images/khxh-2-20240318091534-e.jpg

Thông tin về ngành học
Tâm lý học giáo dục là ngành học nghiên cứu về tâm lý, cảm xúc và hành vi…của con người trong môi trường giáo dục, nghiên cứu về cách thức con người học được từ môi trường giáo dục xung quanh; từ đó có sự thấu hiểu và tìm ra phương pháp, giải pháp giáo dục cho nhiều nhóm đối tượng, trong đó ưu tiên hướng đến trẻ em có năng khiếu và người khuyết tật về thể chất hoặc  tinh thần để góp phần cải thiện quá trình học tập của học sinh, giải quyết các vấn đề tâm lý và giáo dục trong nhà trường.
Sinh viên theo học ngành Tâm lý học giáo dục tại Trường Đại học Đồng Tháp được trang bị hệ thống kiến thức hiện đại và hệ thống kỹ năng thực hành chuyên môn theo các định hướng: Tư vấn tâm lý học đường, tư vấn nghề nghiệp, giáo dục viên, giảng dạy, nghiên cứu khoa học Tâm lý học giáo dục. Ngoài ra, sinh viên còn được trang bị các kỹ năng học tập, kỹ năng mềm, kỹ năng sống hỗ trợ tìm kiếm việc làm và thích ứng với yêu cầu nghề nghiệp tương lai. Hệ thống Thư viện hiện đại hỗ trợ tốt cho hoạt động tự học, tự nghiên cứu của sinh viên. Đội ngũ giảng viên nhiệt huyết, tận tâm, chuyên nghiệp, sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ sinh viên giải quyết những vấn đề khó khăn trong học tập và trong đời sống sinh viên.
Vị trí việc làm sau tốt nghiệp:
- Viên chức phụ trách tư vấn tâm lý học đường, hướng nghiệp tại các trường phổ thông và các cơ sở giáo dục nghề nghiệp.
- Viên chức phụ trách tổ chức các hoạt động trải nghiệm, hoạt động giáo dục ở các trường mầm non, trường phổ thông.
- Chuyên viên phụ trách công tác giáo dục  trẻ em, thanh thiếu niên trong tổ chức cung ứng các dịch vụ giáo dục, giáo dục kỹ năng sống cho cộng đồng.
- Chuyên viên phụ trách công tác nghiên cứu phát triển xã hội làm việc tại các tổ chức xã hội, các trung tâm bảo trợ các vấn đề xã hội.
- Giảng dạy Tâm lý học và một số chuyên đề có liên quan tại các trường trung học chuyên nghiệp và dạy nghề
- Chuyên viên nghiên cứu Tâm lý học, Giáo dục học, Khoa học tổ chức, quản lý nhân sự... ở các Viện nghiên cứu.
- Ngoài ra, sau khi hoàn thành chương trình  đào tạo Cử nhân Tâm lý học giáo dục, người học có thể tiếp tục tham gia các khóa đào tạo chuyên môn để  trở thành bác sĩ trị liệu về tâm lý học đường, hoặc tham gia các chương trình đào tạo sau đại học để giảng dạy Khoa học Tâm lý và Giáo dục tại các trường cao đẳng, đại học hoặc nghiên cứu về hành vi, tâm lý học đường tại các cơ sở nghiên cứu.