Trang Tuyển sinh Đại học Đồng Tháp
Địa chỉ 783, Phạm Hữu Lầu, P.6, Tp.Cao Lãnh, Đồng Tháp

ĐH Đồng Tháp cam kết sẽ hoàn trả học phí cho SV Sư phạm nếu ra trường thất nghiệp

06/03/2019
09.26 AM
Đại học Đồng Tháp
613

Để tăng sức hấp dẫn của ngành Sư phạm với học sinh giỏi, khi ngành học này không còn được miễn học phí nữa, trường ĐH Đồng Tháp cam kết sẽ hoàn trả học phí cho sinh viên Sư phạm nếu ra trường thất nghiệp
Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học chính thức được thông qua, đồng nghĩa với việc sinh viên Sư phạm sẽ không còn được miễn học phí mà thay vào đó sẽ là chính sách tín dụng sư phạm.

Trong bối cảnh này, Trường ĐH Đồng Tháp đang hướng tới việc cam kết sẽ hoàn trả lại học phí với một số ngành Sư phạm nếu sinh viên ra trường không kiếm được việc làm.

Theo trường ĐH Đồng Tháp, cho biết, chương trình sẽ được thực hiện từ năm học 2019, với các ngành mà trường ĐH Đồng Tháp đang hướng đến đào tạo chất lượng cao như: Sư phạm Toán học, Sư phạm Hóa học, Giáo dục Tiểu học.

Sang 2020, nhà trường sẽ tổ chức sơ kết hiệu quả mô hình, sau đó sẽ tiếp tục triển khai áp dụng với những ngành mà nhà trường đang có thế mạnh như: Giáo dục Mầm non, Giáo dục Thể chất, Sư phạm Ngoại ngữ.

NGƯT.PGS.TS Nguyễn Văn Đệ - Hiệu trưởng Trường ĐH Đồng Tháp


NGƯT.PGS.TS Nguyễn Văn Đệ - Hiệu trưởng Trường ĐH Đồng Tháp cho biết lí do thực hiện cam kết này: “Trước hết, đây là những ngành mà trường có truyền thống đào tạo thế mạnh trong nhiều năm qua, đồng thời có liên quan đến các chuyên ngành thạc sĩ của trường đang đào tạo. Đội ngũ giảng viên giảng dạy các ngành này đã được đào tạo và bồi dưỡng trong nhiều năm, bảo đảm có chất lượng cao về chuyên môn, ngoại ngữ, học vị, học hàm…”.

Theo Hiệu trưởng trường ĐH Đồng Tháp, nhiều năm qua, SV ra trường không tìm được việc làm là nỗi trăn trở của nhiều tân cử nhân, gia đình, nhà trường và xã hội. Do đó, để giải “bài toán khó này” cần có sự chung tay và góp sức của toàn xã hội. Với trách nhiệm của đơn vị đào tạo nguồn nhân lực, Trường ĐH Đồng Tháp tiếp tục triển khai nhiều giải pháp tích cực để góp phần hỗ trợ SV tìm kiếm việc làm sau tốt nghiệp.
 

Hiệu trưởng trường ĐH Đồng Tháp cam kết sẽ hoàn tiền học phí cho sinh viên một số ngành Sư phạm khi ra trường không tìm được việc làm.


Hiện nay một số trường có đào tạo các ngành Sư phạm lo lắng khi chính sách miễn giảm học phí cho sinh viên Sư phạm không còn được áp dụng sẽ giảm sức hút thí sinh đăng ký thi tuyển vào các ngành Sư phạm.

Tuy nhiên, Hiệu tưởng trường ĐH Đồng Tháp thì cho rằng: “Tôi không lo ngại về việc không được miễn học phí sẽ giảm sức hút của trường Sư phạm, mà lại suy nghĩ lạc quan là cam kết của nhà trường góp phần tăng sức hấp dẫn của trường sư phạm với học sinh giỏi. Thay đổi chính sách học phí là một thách thức, tuy nhiên sẽ là cơ hội nếu nhà trường cam kết ra trường có việc làm và triển khai các giải pháp và đồng bộ để hỗ trợ người học.

Năm 2019, trường ĐH Đồng Tháp tuyển sinh, đối với hệ ĐH Chính quy gần 5.000 chỉ tiêu (có 30 ngành học, trong đó có 16 ngành sư phạm), hệ CĐ chỉ 352 chỉ tiêu với 13 ngành Sư phạm.

Hình thức tuyển sinh, gồm xét tuyển theo kết qua thi THPT quốc gia 2019; xét tuyển theo kết quả học bạ lớp 12 THPT (giáo dục chính quy) và xét tuyển kết hợp với thi tuyển. Ngoài ra, trường ĐH Đồng Tháp còn xét tuyển thẳng các ngành Sư phạm đối với các học sinh đã tốt nghiệp trường THPT chuyên của các tỉnh vào các ngành phù hợp với môn học chuyên hoặc môn đạt giải.

Từ năm học 2018 - 2019, Trường ĐH Đồng Tháp đã chọn chủ đề năm học mang tính đột phá, thể hiện sự cam kết mạnh mẽ của nhà trường với cộng đồng về chất lượng đào tạo và phục vụ cộng đồng, đó là “Khát vọng của người học, Nhân hiệu của nhà giáo, Thương hiệu của nhà trường”.
 

Nguyễn Hành

Tuyển sinh 2020
Đóng
Bạn cần hỗ trợ tuyển sinh?