Trang Tuyển sinh Đại học Đồng Tháp
Địa chỉ 783, Phạm Hữu Lầu, P.6, Tp.Cao Lãnh, Đồng Tháp

Sinh viên Trường Đại học Đồng Tháp có cơ hội nhận 2 bằng cử nhân khi tham gia chương trình liên kết đào tạo quốc tế

18/04/2019
09.12 AM
Đại học Đồng Tháp
570

Trước nhu cầu của xã hội về chất lượng nguồn nhân lực, Trường Đại học (ĐH) Đồng Tháp chủ động mở rộng chương trình hợp tác với các trường ĐH uy tín của quốc tế thông qua các chương trình liên kết đào tạo, trao đổi sinh viên và giảng viên. Trong đó, 3 ngành: Quản trị kinh doanh, Công nghệ thông tin, Văn hóa – Du lịch của trường được xây dựng và phát triển theo hướng sinh viên có cơ hội nhận được 2 bằng cử nhân khi hoàn thành chương trình đào tạo.

 

Sinh viên Trường Đại học Đồng Tháp có cơ hội nhận 2 bằng cử nhân khi tham gia chương trình liên kết đào tạo quốc tế12dt2-3
Sinh viên Trường Đại học Đồng Tháp tự tin tham gia các hoạt động rèn luyện kỹ năng và hội nhập quốc tế

 

Trong thời gian qua, Trường ĐH Đồng Tháp đã phát triển chương trình liên kết đào tạo quốc tế với các đơn vị: Bộ Giáo dục Đài Loan, Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc, Trường ĐH Hradec Králové (Cộng hòa Séc), Trường ĐH Quốc gia Chiao Tung, Trường ĐH Khoa học Kỹ thuật Quốc gia Cao Hùng, Trường ĐH Đại Diệp, Trường ĐH Giáo dục Quốc gia Đài Trung, Trường ĐH Nguyên Trí (Đài Loan), Trường ĐH Cologne, Trường ĐH Osnabruck, Trường ĐH Quốc gia Kyung – Pook... thông qua các chương trình trao đổi sinh viên và chuyển tiếp đào tạo.

 

Trong đó, nhà trường đã liên kết với Trường ĐH Khoa học Kỹ thuật Quốc gia Cao Hùng (Đài Loan) trong chương trình trao đổi sinh viên, đưa sinh viên đại học năm thứ 3 ngành Ngôn ngữ Trung Quốc và Ngôn ngữ Anh, học chuyển tiếp tại Đài Loan và thực tập ở các công ty, doanh nghiệp Đài Loan. Năm học 2018 - 2019, nhà trường tiếp tục đẩy mạnh việc hợp tác với Trường ĐH Khoa học Kỹ thuật Quốc gia Cao Hùng qua chương trình liên kết đào tạo cử nhân Quản trị kinh doanh, Công nghệ thông tin và Văn hóa - Du lịch dành cho sinh viên các ngành này đang theo học năm thứ 1, 2, 3 tại trường.

 

Theo chương trình đào tạo, sinh viên sau khi hoàn thành yêu cầu của chương trình hợp tác liên kết đào tạo này sẽ được nhận 2 bằng cử nhân, trong đó có 1 bằng cử nhân của Trường ĐH Khoa học Kỹ thuật Quốc gia Cao Hùng (bao gồm giấy chứng nhận tốt nghiệp và bảng điểm học tập bằng tiếng Anh và tiếng Trung Quốc) và 1 bằng cử nhân của Trường ĐH Đồng Tháp (bao gồm giấy chứng nhận tốt nghiệp và bảng điểm học tập bằng tiếng Anh và tiếng Việt) sau khi sinh viên hoàn tất chương trình đào tạo của cả 2 trường.

 

Cấu trúc chương trình liên kết đào tạo giữa 2 trường sẽ có 2 giai đoạn: Giai đoạn 1 tại Trường ĐH Đồng Tháp và giai đoạn 2 tại Trường ĐH Khoa học Kỹ thuật Quốc gia Cao Hùng. Sinh viên buộc phải hoàn thành các môn học cho cả 2 giai đoạn. Số tín chỉ sinh viên phải hoàn thành ở mỗi giai đoạn tối thiểu là 72 tín chỉ theo chương trình đào tạo chuyên ngành tại Trường ĐH Đồng Tháp và Trường ĐH Khoa học Kỹ thuật Quốc gia Cao Hùng.

 

Chương trình học tại Trường ĐH Đồng Tháp sẽ được giảng dạy chủ yếu bằng tiếng Việt, chương trình học tại Trường ĐH Khoa học Kỹ thuật Quốc gia Cao Hùng sẽ được dạy bằng tiếng Trung Quốc. Thời gian cư trú và học tập của sinh viên tại Đài Loan là 2 năm học liên tiếp. Thời gian cư trú còn tùy thuộc vào thời gian sinh viên đăng ký học và hoàn thành hết các tín chỉ theo qui định. Chương trình thực tập sẽ được cấu trúc linh hoạt tùy theo nhu cầu, điều kiện thực tế và nguyện vọng của sinh viên khi được chọn cơ sở thực tập tại Việt Nam hoặc Đài Loan. Bên cạnh vốn ngôn ngữ Trung Quốc có sự cải tiến vượt bậc khi học tập và trải nghiệm thực tế, sinh viên sau khi hoàn thành chương trình học chuyển tiếp và thực tập tại Đài Loan 100% sẽ được các công ty, doanh nghiệp tuyển dụng sau khi tốt nghiệp. Đặc biệt, sinh viên sẽ có thêm nhiều cơ hội phát triển, nếu bản thân có nguyện vọng tiếp tục học tập, nghiên cứu, làm việc lâu dài tại Đài Loan.

 

Với thông điệp khơi dậy khát vọng của người học, sinh viên Trường ĐH Đồng Tháp luôn được quan tâm và tạo điều kiện trải nghiệm thực tiễn trong môi trường học thuật đề cao tính hội nhập và phát triển tối ưu kĩ năng, sự cầu thị của mỗi cá nhân trước nhu cầu của xã hội với phẩm chất và năng lực của công dân toàn cầu trong tương lai. Đồng thời, nhà trường luôn chú trọng đầu tư kiến tạo môi trường học thuật chuyên nghiệp, đổi mới và phát triển theo xu thế toàn cầu hóa, trên nền tảng của mô hình trường đại học kết nối và chia sẻ.

THANH NGUYÊN

Nguồn: baodongthap.vn

Tuyển sinh 2020
Đóng
Bạn cần hỗ trợ tuyển sinh?