Trang Tuyển sinh Đại học Đồng Tháp
Địa chỉ 783, Phạm Hữu Lầu, P.6, Tp.Cao Lãnh, Đồng Tháp

Đại học Đồng Tháp: Cam kết sinh viên có việc làm khi tốt nghiệp

28/06/2019
01.16 PM
Đại học Đồng Tháp
406

Trường sẽ áp dụng chính sách cam kết hoàn trả lại học phí đối với một số ngành đào tạo của trường, nếu sinh viên tốt nghiệp các ngành này không tìm được việc làm.

NGƯT.PGS.TS. Nguyễn Văn Đệ - Hiệu trưởng Trường ĐH Đồng Tháp chia sẻ như trên và cho biết thêm từ khóa tuyển sinh năm 2019 khi Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục ĐH chính thức có hiệu lực.

 

Đây là một giải pháp để tạo động lực, tự tạo áp lực để người dạy và người học phải cùng nhau nỗ lực thay đổi và sáng tạo, khẳng định chất lượng đào tạo, bên cạnh hệ thống các giải pháp đổi mới quản trị nhà trường và hướng về người học.

 

Đại học Đồng Tháp: Cam kết sinh viên có việc làm khi tốt nghiệp1Anh bao giay-Tuoitre

Sinh viên Trường Đại học Đồng Tháp tự tin, rạng rỡ trong ngày tốt nghiệp Ảnh: Trường cung cấp

 

Năm 2019, Trường ĐH Đồng Tháp dự kiến tuyển sinh 30 ngành đào tạo trình độ ĐH và 13 ngành đào tạo trình độ CĐ, với tổng chỉ tiêu dự kiến là 1.995 (ĐH: 1.620 chỉ tiêu, CĐ: 375 chỉ tiêu). Đặc biệt, 03 ngành đào tạo trường đang hướng đến đào tạo chất lượng cao: Sư phạm Toán học, Sư phạm Hóa học, Giáo dục Tiểu học sẽ được áp dụng chính sách cam kết hoàn trả lại học phí, nếu sinh viên tốt nghiệp các ngành này không tìm được việc làm.

 

Trường Đại học Đồng Tháp đã và đang thực hiện nhiều giải pháp tích cực hỗ trợ sinh viên tìm việc, mở rộng quan hệ hợp tác với một số trường đại học nước ngoài qua các chương trình trao đổi sinh viên và chuyển tiếp đào tạo. Thường xuyên tổ chức các chương trình tọa đàm, kết nối với các doanh nghiệp, nhà tuyển dụng trong và ngoài nước tạo hơn 2.000 cơ hội việc làm cho sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp và vừa tốt nghiệp hàng năm.

 

Đại học Đồng Tháp: Cam kết sinh viên có việc làm khi tốt nghiệp_DSC1448

Sinh viên Trường Đại học Đồng Tháp tự tin, rạng rỡ Ảnh: Trường cung cấp

 

Bên cạnh đó, hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên trường luôn được khuyến khích, đầu tư, quan tâm. Liên tiếp nhiều năm qua các đề tài nghiên cứu khoa học gửi dự thi của sinh viên đều đạt được giải cao cấp Bộ. Trường Đại học Đồng Tháp được xếp hạng thứ 29 trong các trường đại học ở Việt Nam về số bài báo được công bố trên các tạp chí khoa học quốc tế.

 

Cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ giảng dạy, hoạt động trải nghiệm tích cực cho sinh viên không ngừng được nâng cấp, mở rộng và đầu tư hoàn thiện, hiện đại như hệ thống Internet không dây toàn khu vực trường, các phòng học chức năng, sân tập luyện thể thao, giảng đường, thư viện điện tử, thư viện truyền thống... đáp ứng nhu cầu phục vụ lấy người học làm trung tâm.

 

Hàng năm nhà trường dành gần 4 tỉ đồng cho nguồn quỹ khuyến khích học tập để động viên, tuyên dương sinh viên đạt được thành tích học tập khá, giỏi, xuất sắc (dao động từ 4.050.000-5.050.000 đồng/sinh viên/học kì) và tặng thưởng sinh viên đạt được thành tích tốt trong hoạt động nghiên cứu khoa học, các kỳ thi cấp khu vực và Quốc gia. Ngoài ra, Chi hội Khuyến học trường còn vận động nguồn quỹ hỗ trợ của các tổ chức phi chính phủ, cá nhân, cơ quan, doanh nghiệp trong và ngoài nước trung bình mỗi năm trao tặng gần 400 suất học bổng cho sinh viên vượt khó học tốt. Sự quan tâm, hỗ trợ và đồng hành của nhà trường cùng các đoàn thể đối với sinh viên là việc làm thường xuyên và liên tục của Trường Đại học Đồng Tháp trong nhiều năm qua, vừa khích lệ tinh thần, vừa "tiếp sức" kịp thời, tạo động lực phấn đấu giúp sinh viên trường vượt khó khăn vươn lên trong cuộc sống, góp phần xây dựng xã hội trong tương lai.

 

Các chính sách và chế độ ưu đãi dành cho người học tại Trường Đại học Đồng Tháp trong những năm qua và khóa tuyển sinh năm 2019 là cơ sở, nền tảng để thể hiện sự cam kết mạnh mẽ và trách nhiệm của nhà trường về chất lượng đào tạo với người học nói riêng và cộng đồng xã hội nói chung.

https://www.dthu.edu.vn/

ĐT: 0277 388 22 58 - 0277 399 55 99
 

Số 783 Phạm Hữu Lầu, P.6, TP Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp

T.D.V

Nguồn: tuoitre.vn

Tuyển sinh 2020
Đóng
Bạn cần hỗ trợ tuyển sinh?