Trang Tuyển sinh Đại học Đồng Tháp
Địa chỉ 783, Phạm Hữu Lầu, P.6, Tp.Cao Lãnh, Đồng Tháp

Trường đại học duy nhất ở đồng bằng sông Cửu Long đào tạo ngành sư phạm Mỹ thuật và sư phạm Âm nhạc

28/04/2022
07.40 AM
Đại học Đồng Tháp
283

Chương trình Giáo dục phổ thông mới (GDPT 2018) gồm hệ thống 27 môn học với sự đổi mới về mặt nội dung, cấu trúc. Trong đó, môn Mỹ thuật và Âm nhạc trong chương trình được mở rộng về phạm vi đối tượng giáo dục, lần đầu tiên được tổ chức dạy - học ở cấp THPT, tạo cơ sở cho học sinh được tìm hiểu và có định hướng nghề nghiệp phù hợp với bản thân dựa trên nhu cầu thực tế, thích ứng với xã hội.

Sinh viên ngành sư phạm Âm nhạc trong giờ học thực hành

Theo đó, từ năm học 2022-2023, môn Mỹ thuật và Âm nhạc sẽ được đưa vào giảng dạy ở khối lớp 10 bậc THPT ở giai đoạn giáo dục định hướng nghề nghiệp, được lựa chọn theo nguyện vọng và định hướng nghề nghiệp của học sinh. So với trước đây, 2 môn học này chỉ được giảng dạy ở bậc Tiểu học và THCS ở giai đoạn giáo dục cơ bản bắt buộc từ lớp 1 đến lớp 9. Điều này đặt ra vấn đề thiếu nguồn giáo viên 2 môn học này để đáp ứng Chương trình GDPT 2018 ở bậc THPT.

Hiện nay, ở đồng bằng sông Cửu Long, Trường Đại học Đồng Tháp là trường duy nhất tại khu vực có đào tạo ngành sư phạm Mỹ thuật và sư phạm Âm nhạc. Chỉ tiêu tuyển sinh các ngành sư phạm của trường hàng năm được Bộ Giáo dục và Đào tạo phân bổ dựa trên điều kiện bảo đảm chất lượng và nhu cầu nguồn lực của các địa phương. Sinh viên học ngành sư phạm Mỹ thuật và sư phạm Âm nhạc sẽ là đội ngũ giáo viên giảng dạy Âm nhạc, Mỹ thuật từ bậc Tiểu học, THCS, THPT, các trường trung cấp, cao đẳng chuyên nghiệp hoặc làm việc trong các lĩnh vực liên quan đến văn hóa nghệ thuật, các trung tâm, cơ quan chức năng chuyên về lĩnh vực văn hóa.

ThS. Võ Xuân Hùng - Phó Trưởng khoa phụ trách Khoa Sư phạm Nghệ thuật, Trường Đại học Đồng Tháp chia sẻ: “Về chuẩn đầu ra chương trình, sinh viên được đào tạo ngành sư phạm Mỹ thuật và sư phạm Âm nhạc sẽ được cung cấp và rèn luyện kĩ năng nghề nghiệp đáp ứng nhu cầu giảng dạy theo mục tiêu chương GDPT 2018. Đảm bảo năng lực thực hành và phát triển nghề nghiệp theo định hướng chung của chương trình mới là tập trung mục tiêu phát triển năng lực thẩm mỹ của người học. Cụ thể, ở các năng lực thực hành thành phần đặc thù của môn học, tiếp cận nội dung dựa trên kiến thức cốt lõi của nghệ thuật; vừa đảm bảo dạy học tích hợp, vừa đảm bảo dạy học phân hóa và định hướng nghề nghiệp; vừa là môn học bắt buộc ở giai đoạn giáo dục cơ bản, vừa là môn học tự chọn ở giai đoạn giáo dục định hướng nghề nghiệp. Một điều đặc biệt là khi các bạn sinh viên theo ngành sư phạm thì sẽ được miễn học phí 100%, ngoài ra mỗi tháng còn được Nhà nước hỗ trợ kinh phí sinh hoạt là 3,63 triệu đồng/tháng”.

Trong hành trình 47 năm truyền thống đào tạo giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục (1975 - 2022) Trường Đại học Đồng Tháp đã khẳng định vai trò, sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực, đồng hành với sự phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bằng sông Cửu Long, là trường đại học đầu tiên vùng đồng bằng sông Cửu Long đăng ký và hoàn thành kiểm định chất lượng 10 chương trình đào tạo hệ đại học đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Năm 2022, Trường Đại học Đồng Tháp dự kiến tuyển sinh 33 ngành đào tạo đại học và 1 ngành cao đẳng với 2.383 chỉ tiêu. Trong đó, ngành sư phạm Âm nhạc với 36 chỉ tiêu (mã ngành: 7140221) ngành sư phạm Mỹ thuật với 24 chỉ tiêu (mã ngành: 7140221) trình độ đại học 4 phương thức tuyển sinh với nhiều lựa chọn dành cho thí sinh. Ngoài ra, đây là 2 ngành đào tạo có môn năng khiếu trong tổ hợp xét tuyển: ngành sư phạm Âm nhạc (môn năng khiếu Hát và môn năng khiếu Thẩm âm - Tiết tấu), ngành sư phạm Mỹ thuật (môn năng khiếu Trang trí và môn năng khiếu Hình họa), thí sinh cần có điểm môn năng khiếu để tạo thành tổ hợp xét tuyển. Thí sinh có thể tham dự kỳ thi năng khiếu do Trường Đại học Đồng Tháp tổ chức hoặc lấy kết quả thi năng khiếu từ trường đại học khác để làm điều kiện tham gia xét tuyển và có kết quả từ 5,0 trở lên. Thông tin chi tiết tại website: http://tuyensinh.dthu.edu.vn.

THANH NGUYÊN

Tuyển sinh 2020
Đóng
Bạn cần hỗ trợ tuyển sinh?